Đà Nẵng: Tổ chức Phiên giao dịch việc làm thứ 21 năm 2012

(CTG) Sáng 01/11/2012, tại Trung tâm Hội chợ - Triễn lãm thành phố, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm giới thiệu việc làm thành phố tổ chức Phiên giao dịch việc làm lần thứ 21 năm 2012.


Tham gia phiên giao dịch việc làm có hơn 1.000 ĐVTN trên địa bàn thành phố và 63 doanh nghiệp nhà nước, tư nhân. Các doanh nghiệp này có nhu cầu tuyển dụng 3.903 lao động thuộc các trình độ khác nhau. 



Đông đảo các bạn trẻ xem thông tin tuyển dụng

Tại phiên giao dịch các bạn trẻ được tư vấn, hỗ trợ, chia sẻ với mục đích tìm cho bản thân một công việc phù hợp, ổn định. Đặc biệt, phiên giao dịch lần này có sự tham gia tư vấn, giới thiệu nghề cho người khuyết tật của Trung tâm giới thiệu việc làm thành phố phối hợp với Hội đồng Dải băng xanh (BREC) tổ chức. Chị Nguyễn Thị Thu - Chủ nhiệm Câu lạc bộ nữ khuyết tật thành phố, thành viên BREC cho biết: BREC là Hội đồng sử dụng lao động cấp quốc gia bao gồm 150 doanh nghiệp trong nước và quốc tế, có mặt ở nhiều tỉnh thành trên toàn quốc và là cầu nối quan trọng giúp người khuyết tật có cơ hội tìm cho mình việc làm phù hợp nhất.



 Các doanh nghiệp tư vấn cho các bạn trẻ

Được biết, các phiên của Hội chợ việc làm sẽ được tổ chức 02 phiên/ 01 tháng; đây sẽ là cơ hội rất tốt cho các bạn trẻ thành phố đang muốn tìm cho bản thân một công việc nhất định; đặc biệt là các bạn sinh viên sắp và đã ra trường mà chưa tìm đươc công việc.

Qua 20 đợt tổ chức trong năm, đã có hơn 6.000 ngưòi có nhu cầu tìm việc được tư vấn và hơn 80% trong số đó hiện tại đã có việc làm.

   Kim Quang
Thành Đoàn Đà Nẵng