Nam sinh nhận học bổng trị giá 571 triệu đồng/năm của một trường đại học trong nước

(CTG) Đạt nhiều thành tích trong học tập môn tiếng Anh đã giúp nam sinh Nguyễn Huỳnh Thịnh nhận được suất học bổng trị giá 571 triệu đồng/năm của một trường đại học trong nước.

Đạt ngay kết quả 8.0 IELTS trong lần thi đầu tiên

Với niềm đam mê tiếng Anh từ nhỏ, sau khi hoàn thành chương trình của bậc THCS, Thịnh đăng ký xét tuyển và trúng tuyển vào lớp chuyên Anh của Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, tỉnh Phú Yên.

Nam sinh nhận học bổng 571 triệu đồng/năm của một trường đại học trong nước - Ảnh 1.

Nguyễn Huỳnh Thịnh nhận giấy thông báo trúng tuyển, kèm mức học bổng trị giá 571 triệu đồng/năm của Trường ĐH VinUni

NVCC

Từ khi bước vào lớp chuyên Anh, Thịnh xác định tiếng Anh là kỹ năng vô cùng cần thiết không chỉ phục vụ cho việc học tập, mà còn giúp mình có thể giao tiếp trong cuộc sống và công việc sau này. Vì thế, Thịnh đã tập trung theo dõi bài giảng trên trường để có được kiến thức cơ bản về tiếng Anh và bắt đầu làm quen với việc tự luyện thi IELTS.

Việc học chuyên Anh đã cho Thịnh có lợi thế khi được trang bị những kiến thức nền tảng, từ đó tập trung nâng cao về vốn từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc câu.

Theo Thịnh, bản thân mỗi bạn học sinh phải cần biết mục tiêu mình học để làm gì, từ đó sẽ tự giác và có tinh thần cầu tiến. "Em không quá đặt nặng áp lực cho bản thân nên khoảng 3 tháng trước kỳ thi, em mới thực sự tăng cường độ ôn tập. Nhờ phương pháp học tập đúng đắn, nên em đạt kết quả 8.0 IELTS ngay lần thi đầu tiên, trong đó kỹ năng nghe, đọc đạt điểm tuyệt đối 9.0", Thịnh nói.

Thịnh cho biết học tiếng Anh rất quan trọng nhưng chọn được phương pháp học phù hợp thì còn quan trọng hơn nữa. “Mình thường xuyên đọc báo, xem video các chủ đề về khoa học, môi trường, giáo dục bằng tiếng Anh để tăng cường vốn từ vựng, ngữ pháp để hiểu rõ hơn về cách nói chuyện của người bản xứ, đồng thời tăng khả năng phản xạ nghe hiểu nhanh", Thịnh chia sẻ.

Đạt điểm 10 môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Những kết quả “gặt hái” được trong suốt quá trình học tập dưới mái Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, đã từng bước đưa nam sinh yêu thích môn tiếng Anh đến những khát vọng mới.

Ngoài việc xuất sắc giành được điểm số 8.0 IELTS, Thịnh còn sở hữu thành tích học tập đáng nể như: đạt điểm 1.560/1.600 trong kỳ thi SAT, giành các giải khuyến khích, giải nhì trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh vào các năm học lớp 11, 12. Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, Thịnh xuất sắc đạt điểm 10 môn tiếng Anh.

Nhìn lại hành trình học tiếng Anh của mình, Thịnh chia sẻ: “Những thành tích đạt được của em không chỉ là sự nỗ lực hết mình của bản thân mà còn có sự dìu dắt, đồng hành hết sức của thầy cô, bạn bè”.

Nhờ xác định được mục tiêu và biết rõ khả năng của mình, Thịnh đã sớm bắt tay vào việc xây dựng, hoàn thiện hồ sơ xét tuyển vào Trường ĐH VinUni. Cũng chính nhờ những thành tích cao về môn tiếng Anh đã làm cho hồ sơ ứng tuyển nổi bật và Thịnh đã trúng tuyển vào ngành quản trị kinh doanh của Trường ĐH học VinUni, đồng thời nhận mức học bổng trị giá 571 triệu đồng/năm.

Nam sinh nhận học bổng 571 triệu đồng/năm của một trường đại học trong nước - Ảnh 2.

Thịnh (thứ 3 từ trái qua) tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa cùng bạn bè

NVCC

“Mình lựa chọn học ngành quản trị kinh doanh với mong muốn trong môi trường đại học sẽ được trau dồi kiến thức, kỹ năng cần thiết để sau này có cơ hội khởi nghiệp và thành lập doanh nghiệp trong tương lai. Chương trình học tại trường hoàn toàn bằng tiếng Anh sẽ giúp mình tận dụng sở trường của bản thân để tiếp cận tài liệu học thuật quốc tế, mở rộng kiến thức và giao lưu với nhiều bạn bè trên thế giới”, Thịnh nói.

Bà Ngô Huyền Phương Nghi, giáo viên giảng dạy môn tiếng Anh của Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, nhận xét: “Tôi dạy Thịnh từ năm lớp 10. Khi mới tiếp xúc, em hơi nhút nhát. Qua quá trình học tập tại trường, tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa, em dần dần hòa đồng, hoạt bát hơn với thầy cô, bạn bè. Thịnh học rất giỏi tiếng Anh, có quyết tâm để đạt kết quả cao trong học tập và giành nhiều thành tích cao ở môn học này”.

Theo Thanh Niên