Nam sinh thiết kế trang phục cho hoa hậu quốc tế

CTG - Bằng tài năng, sự sáng tạo, Trần Tâm, sinh viên ngành thiết kế thời trang Trường ĐH Tôn Đức Thắng, đã nhận được cơ hội thiết kế trang phục cho một số hoa hậu tại Miss Grand International 2023 (Hoa hậu Hòa Bình Quốc tế) và Miss Earth 2023 (Hoa hậu Trái đất).

Trần Tâm từng chiến thắng cuộc thi thiết kế trang phục văn hóa dân tộc tại Miss Grand Vietnam 2022 (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam), với tác phẩm mang tên “Trúc Chỉ”. Cùng năm, “Trúc Chỉ” được Hoa hậu Đoàn Thiên Ân mang đến đấu trường sắc đẹp Miss Grand International 2022 dự thi và đoạt giải Best national costume (trang phục văn hóa dân tộc đẹp nhất).

Nam sinh thiết kế trang phục cho hoa hậu quốc tế- Ảnh 1.

Nhà thiết kế trẻ Trần Tâm

NVCC

Từ cơ duyên này, Trần Tâm có được sự chú ý của các giám đốc quốc gia (người nắm quyền cử thí sinh tham dự các cuộc thi hoa hậu quốc tế) của nhiều nước và nhận về cơ hội thiết kế trang phục văn hóa dân tộc, dạ hội.

Trần Tâm từng có cơ hội thực hiện trang phục văn hóa dân tộc cho Hoa hậu Hòa bình Venezuela dự thi Miss Grand International 2023 được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 10.2023. Trần Tâm cho biết do Hoa hậu Hòa bình Venezuela gặp trục trặc trong quá trình vận chuyển trang phục đến Việt Nam nên đã nhờ nhà thiết kế trẻ này hỗ trợ.

Nam sinh thiết kế trang phục cho hoa hậu quốc tế- Ảnh 2.

Bộ trang phục do Trần Tâm thực hiện cho Hoa hậu Hòa bình Venezuela dự thi Miss Grand International 2023

NVCC

“Bộ trang phục lấy chủ đề đại dương mà cụ thể là vùng vịnh Mochima nơi Miss Grand Venezuela 2023 đang sinh sống. Mình đã hoàn thành trang phục trong 1 tuần. Bộ trang phục này được mình thực hiện từ chất liệu xốp nổi, lắp thêm đèn LED và sử dụng khung bằng tre vì có độ dẻo dai, nhẹ”, Tâm chia sẻ.

Tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2023 diễn ra tại Việt Nam, Trần Tâm tiếp tục có cơ hội thực hiện trang phục văn hóa dân tộc cho các đại diện của Ấn Độ, Đức, Haiti, Colombia.

Nam sinh thiết kế trang phục cho hoa hậu quốc tế- Ảnh 3.

Trang phục do Trần Tâm thiết kế cho Hoa hậu Trái đất Đức

NVCC

Bộ trang phục của Hoa hậu Trái đất Ấn Độ lấy ý tưởng từ hình ảnh một nữ thần nổi tiếng tại đất nước này - người được cho là mang lại nhiều châu báu và sự thịnh vượng. Trần Tâm đã sử dụng các chất liệu tái chế như vải vụn, giấy và nhựa để hoàn thiện bộ trang phục.

“Bộ trang phục của Hoa hậu Trái đất Đức được lấy ý tưởng từ hình ảnh chim đại bàng, tượng trưng cho sự mạnh mẽ, nỗ lực không ngừng, quyết tâm vươn tới những đỉnh cao. Còn bộ trang phục của Hoa hậu Trái đất Colombia lấy ý tưởng từ rừng ngập mặn với ý nghĩa bảo vệ môi trường”, Trần Tâm nói.

Nam sinh thiết kế trang phục cho hoa hậu quốc tế- Ảnh 4.

Hoa hậu Trái đất Colombia dự thi Hoa hậu Trái đất 2023 trong trang phục do Trần Tâm thiết kế

NVCC

Trần Tâm cho biết người đẹp Valenchina, Hoa hậu Trái đất Haiti, đã nhờ nhà thiết kế trẻ này hỗ trợ trong phần thi trang phục văn hóa dân tộc. Vì thời gian quá gấp rút nên Tâm đã xin phép Hoa hậu Hòa bình Venezuela để sử dụng lại phần cánh của bộ trang phục cô đã dự thi trước đó tại Miss Grand International 2023.

“Rất may Hoa hậu Hòa Bình Venezuela đã nhận lời hỗ trợ cho Hoa hậu Trái Đất Haiti. Việc này đã thể hiện được tinh thần tương thân, tương trợ, hòa bình, đồng thời việc tái chế bộ cánh mang ý nghĩa bảo vệ môi trường”, Trần Tâm chia sẻ.

Nam sinh thiết kế trang phục cho hoa hậu quốc tế- Ảnh 5.

Hoa hậu Trái Đất Haiti diện lại phần cánh của bộ trang phục mà Miss Grand Venezuela đã trình diễn trước đó tại Miss Grand International 2023

NVCC

 

Valenchina, Hoa hậu Trái đất Haiti, xúc động khi nói về Trần Tâm: “Anh ấy đã thực hiện một bộ trang phục đẹp, phản ánh được văn hóa của đất nước tôi. Hơn hết anh ấy luôn giúp đỡ tôi rất nhiều về mặt tâm lý. Với tôi, Tâm là nhà thiết kế tuyệt vời vì anh ấy làm việc bằng cả trái tim. Tôi muốn nhân cơ hội này để gửi đến anh ấy một lời cảm ơn sâu sắc”.

Nam sinh thiết kế trang phục cho hoa hậu quốc tế- Ảnh 6.

Hoa hậu Toàn cầu Venezuela dự thi Miss Global 2023 trong trang phục dạ hội của Trần Tâm thiết kế

NVCC

Ngoài ra, Trần Tâm còn có cơ hội thiết kế trang phục dạ hội cho Hoa hậu Toàn cầu Venezuela dự thi Miss Global 2023 (Hoa hậu Toàn cầu). Bộ trang phục được Trần Tâm thực hiện trong vòng 20 ngày với kỹ thuật đính kết hạt phối với lông vũ cầu kỳ.

Năm 2024, Trần Tâm cho biết tiếp tục nhận được cơ hội làm trang phục cho các hoa hậu dự thi những cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

Theo TNO