Sẵn sàng cho Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2022-2027

(CTG) Ngày 25/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn để nghe báo công tác tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022-2027.

Theo báo cáo tại cuộc họp, tính đến ngày 09/8/2022, 24/24 đơn vị huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc của tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành tổ chức Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027.

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

Nhìn chung, Đại hội các cấp được tổ chức đảm bảo dân chủ, đúng nguyên tắc, khoa học, vui tươi. Việc xây dựng văn kiện đại hội được đầu tư, bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng cùng cấp và định hướng của Đoàn cấp trên; Văn kiện trình Đại hội đều được lấy ý kiến góp ý rộng rãi trong các đổi tượng đoàn viên, thanh niên và tại Đại hội đoàn cấp dưới. Công tác chuẩn bị nhân sự được thực hiện nghiêm túc; quy trình bầu cử tại Đại hội được tiến hành đúng nguyên tắc, khách quan, minh bạch. Hầu hết các đơn vị đã bầu được số lượng Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, lãnh đạo chủ chốt theo đúng Đề án; tỷ lệ nữ, nguời dân tộc thiểu số tham gia Ban Chấp hành đạt tỷ lệ cao; không có trường hợp nhân sự chủ chốt được giới thiệu bầu vào Ban Chấp hành và các chức danh trong Ban chấp hành nhưng không trúng cử tại Đại hội…

Công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội được thực hiện mới mẻ, sáng tạo, thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh thiêu nhi và Nhân dân. Trong đó có các nội dung nổi bật như: Ra mắt Biểu trưng chính thức của Đại hội và bộ nhận diện; xây dựng kế hoạch các hoạt động chào mừng trước, trong, sau Đại hội; tổ chức Ngày Thanh niên hành động đồng loạt vào ngày 5/10 từ tỉnh đến cơ sở nhằm chào mừng thành công Đại hội…

Theo kế hoạch dự kiến, Đại hội sẽ diễn ra vào ngày 04-05/10/2022 với 350 đại biểu tham dự, trong đó có 250 đại biểu chính thức, 100 đại biểu khách mời.

Tại cuộc họp, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp thảo luận thông qua các vấn đề của Đại hội như: số lượng, cơ cấu nhân sự, đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên; nội dung văn kiện; công tác hậu cần…

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường đề nghị Tỉnh đoàn tiếp thu các ý kiến của các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy để hoàn thiện, đảm bảo tổ chức Đại hội thành công.

Dịp này, đồng chí Phan Việt Cường đánh giá cao những đóng góp của lực lượng đoàn viên thanh niên trong phát triển kinh tế-xã hội, an sinh xã hội, ổn định chính trị… “Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chính là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, theo đó phải tạo được khí thế sôi nổi trong đoàn thanh niên; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội; các nội dung Văn kiện Đại hội phải bám sát Nghị quyết Đại Đảng bộ toàn quốc XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh XXII; tăng cường vai trò, tinh thần xung kích của thanh niên trong chuyển đổi số, thực hiện các chương trình MTQG; tham gia tích cực vào phòng, chống tệ nạn xã hội; phát huy tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường của quê hương; trang bị kiến thức, kỹ năng để làm việc trong môi trường quốc tế…”- Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường nhấn mạnh.

Thành Đạt