Tết sớm ở biên giới, hải đảo

(CTG) Những ngày qua, các đoàn viên, thanh niên đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa để hỗ trợ thiếu nhi, đoàn viên và người dân có hoàn cảnh khó khăn đón một cái tết ấm áp.

Sáng 30.1, tại đảo Sơn Dương (thuộc xã Kỳ Lợi, TX.Kỳ Anh, Hà Tĩnh), Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình "Tuổi trẻ Hà Tĩnh với biển, đảo quê hương".

Tham dự chương trình có ông Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cùng các lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh, UBND TP.Hà Tĩnh, và hơn 70 cán bộ, đoàn viên tiêu biểu trên các lĩnh vực đại diện cho tuổi trẻ Hà Tĩnh.

Dịp này, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cũng đã trao tặng nhiều phần quà tết trị giá gần 400 triệu đồng cho các cán bộ, chiến sĩ tại đảo Sơn Dương. Ngoài ra, tuổi trẻ Hà Tĩnh và nhà tài trợ cũng đã trao tặng 1 công trình điện năng lượng mặt trời cho các cán bộ, chiến sĩ tại đảo Sơn Dương.

Trước đó ngày 29.1, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cà Mau phối hợp với Ngân hàng BIDV chi nhánh Cà Mau tổ chức Hành trình "Tuổi trẻ Cà Mau vì biển, đảo quê hương" tại đảo thanh niên Hòn Chuối (H.Trần Văn Thời, Cà Mau). Trong hành trình, đoàn đã thăm và trao tặng kinh phí hoạt động cho Quỹ lớp học tình thương; trao quà và lì xì tết cho học sinh.

Ngoài ra, Chi đoàn Ngân hàng BIDV chi nhánh Cà Mau và Huyện đoàn Trần Văn Thời tổ chức hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và trao tặng 50 cơ số thuốc, túi sơ cứu y tế cho các hộ dân sống trên đảo với tổng trị giá 105 triệu đồng.

Tết sớm ở biên giới, hải đảo- Ảnh 1.

Đoàn thanh niên Công an tỉnh Kon Tum tặng quà tết cho người dân huyện miền núi Tu Mơ Rông

ĐỨC NHẬT

Cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cà Mau phối hợp với Công ty cổ phần phân bón dầu khí Cà Mau bàn giao công trình "Điện năng lượng mặt trời" tại đảo thanh niên Hòn Chuối. Công trình này hoàn thành sau 1 tháng thi công, tổng trị giá 250 triệu đồng. Đây được xem là công trình có ý nghĩa thiết thực đối với đời sống của các chiến sĩ và nhân dân sống trên đảo.

Cũng hoạt động tặng quà, những ngày qua, hơn 100 đoàn viên, thanh niên của Huyện đoàn Kon Rẫy (Kon Tum) vẫn không ngại khó khăn và giá rét, tham gia rửa xe để gây quỹ. Từ nguồn thu này, các bạn trẻ ở H.Kon Rẫy sử dụng để mua nhu yếu phẩm tặng cho các thiếu nhi, thanh niên khó khăn trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn…

Để hỗ trợ người dân vùng cao đón tết, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Kon Tum tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật gắn với hoạt động "Tình nguyện mùa đông" tại xã vùng sâu Đăk Na (H.Tu Mơ Rông, Kon Tum). Thông qua chương trình, đơn vị đã trao 20 mũ bảo hiểm cho học sinh THCS; 10 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; 264 suất quà (bánh, kẹo, sữa) cho các học sinh tiểu học và 160 áo ấm cho học sinh, bà con nhân dịp tết đến xuân về.

Còn Thành đoàn Kon Tum tổ chức "Phiên chợ 0 đồng - Chung tay san sẻ yêu thương" tại xã Ngok Bay (TP.Kon Tum). Tại hoạt động, ban tổ chức đã trao tặng hơn 900 áo ấm; 50 thẻ bảo hiểm y tế cho bà con và 20 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Thanh Niên