Thanh niên tiếp tế nhu yếu phẩm, cắt cỏ giúp hàng trăm hộ dân bị phong tỏa

(CTG) Những ngày qua, đoàn thanh niên tại xã vùng sâu Đắk Lắk cùng các lực lượng khác kêu gọi nhà hảo tâm hỗ trợ nhu yếu phẩm giúp hơn 230 hộ dân trong khu vực phong tỏa vì dịch COVID-19. Ngoài ra, các tình nguyện viên còn thay phiên nhau đi cắt cỏ làm thức ăn cho đàn gia súc hơn 300 con của những hộ dân trên.

 

Anh Đỗ Đình Trung, Phó Bí thư Đoàn xã Đắk Liêng (huyện Lắk) cho hay, gần 6 ngày nay hơn 20 đoàn viên, thanh niên trong xã cùng các lực lượng khác tham gia vận động các nhà hảo tâm và người dân trên địa bàn chung tay ủng hộ nhu yếu phẩm (chủ yếu là gạo, mắm muối, rau củ quả…) tặng cho hơn 230 hộ dân, khoảng 950 nhân khẩu thuộc buôn Dranh A và một phần buôn Yang Lah (xã Đắk Liêng) đang bị phong tỏa để phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, khu vực ngày ghi nhận một trường hợp mắc COVID-19, đi từ TP.HCM về địa phương. Ngay sau đó, toàn bộ người dân xung quanh bị phong tỏa, cách ly tại nhà 21 ngày. Những hộ dân trên đa phần là đồng bào M’nông, cuộc sống còn nhiều khó khăn, đặc biệt, buôn Dranh A có tỉ lệ hộ nghèo khá cao. Trong ảnh, đoàn viên thanh niên khử khuẩn phương tiện sau khi di chuyển vào trong khu vực bị phong tỏa.

Từ ngày 27/6 đến nay, đoàn thanh niên xã Đắk Liêng cùng các đơn vị khác vận động được hơn 500 suất quà, chủ yếu là nhu yếu phẩm tặng cho người dân khu vực bị phong tỏa. Ngoài vận động, đoàn viên, thanh niên còn thay nhau túc trực tại chốt kiểm soát dịch, sẵn sàng đi chợ thay mỗi khi người dân nào có yêu cầu. Trong ảnh, các tình nguyện viên tham gia cắt cỏ làm thức ăn cho đàn gia súc của người dân trong vùng bị phong tỏa.

Ông Y Kương Bkrông, trưởng buôn Dranh A cho hay, việc khó khăn nhất lúc này trong khu vực phong tỏa là tìm nguồn thức ăn cho đàn gia súc. Do người dân phải cách ly tại nhà, không được đi ra ngoài, trong khi số lượng đàn gia súc khá lớn. Trước tình hình đó, ban tự quản buôn đã tập hợp lực lượng thanh niên đi cắt cỏ. Cũng chính lực lượng này nhiệt tình đi từng nhà phát nhu yếu phẩm. Nhờ đó, người dân trong buôn rất yên tâm, chấp hành tốt quy định cách ly phòng chống dịch bệnh.

 

Theo TP