Tuổi trẻ Đại học Huế xây nhà nhân ái tặng gia đình sinh viên khó khăn

(CTG) Ngôi nhà được xây dựng mới nhân Tháng Thanh niên năm 2024, với một phần kinh phí trích từ Quỹ ngôi nhà 5.000 đồng do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học (ĐH) Huế đóng góp.

Ngày 29/2, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐH Huế phối hợp với UBND phường Hương Hồ (TP. Huế) khởi công xây dựng nhà nhân ái cho gia đình sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hiện học tại ĐH Huế.

Tuổi trẻ Đại học Huế xây nhà nhân ái tặng gia đình sinh viên khó khăn ảnh 1

Đại diện lãnh đạo ĐH Huế, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐH Huế và chính quyền địa phương khởi công xây nhà nhân ái tặng gia đình sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đức Quang

Ngôi nhà được xây dựng để dành tặng gia đình sinh viên Nguyễn Thị Tin (Trường ĐH Nông lâm - ĐH Huế). Nhiều năm qua, gia đình sinh viên Nguyễn Thị Tin phải sống trong ngôi nhà chật hẹp, hư hỏng, xuống cấp, có nguy cơ sập đổ khi mưa to gió lớn. Do gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nên không có khả năng, điều kiện xây dựng nhà mới.

Ngôi nhà mới được xây dựng trên diện tích gần 50m2 tại phường Hương Hồ, TP. Huế, có kết cấu kiên cố, với tổng kinh phí 110 triệu đồng; trong đó, 70 triệu đồng trích từ Quỹ ngôi nhà 5.000 đồng do Đoàn ĐH Huế đóng góp, 30 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Huế và 10 triệu đồng từ Quỹ vì người nghèo phường Hương Hồ.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm, cũng như phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ ĐH Huế trong các hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt là trong Tháng Thanh niên năm 2024.

 

Qua đó, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân; tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên, sinh viên phấn đấu rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Theo TPO