1. HỘI CHỨNG "GƯƠNG CHIẾU HẬU"

Chúng ta thường nhìn lại quá khứ và nghĩ mãi về những điều tốt đẹp hoặc đau khổ. Nhiều người không mong đợi gì nhiều trong tương lai vì họ mải trải nghiệm và tái tạo lại quá khứ của chính mình. Rồi tự huyễn hoặc bản thân là mình sẽ vẫn luôn như vậy. Hãy suy nghĩ lớn hơn.

2. THIẾU MỤC TIÊU RÕ RÀNG

Tất nhiên, mục tiêu là thứ chắc chắn cần trong cuộc đời. Nhưng nhiều người đặt ra mục tiêu và bỏ quên nó, thay vì mỗi ngày lật giở lại và ghi nhớ nó đậm nét hơn. Biết mình đang đi đâu, đi theo hướng nào rõ ràng là tốt hơn nhiều.
Mục tiêu cũng là động lực giúp bạn có thêm cảm hứng vào mỗi buổi sáng khi thức dậy.

 

 

 

3. THÓI QUEN "NỐT LẦN NÀY NỮA THÔI"

Chúng ta làm một điều gì đó, rồi tự đánh lừa rằng lựa chọn và hành động này chỉ ảnh hưởng trong một thời điểm hoặc hoàn cảnh cụ thể nào đó thôi. Tự lừa dối bản thân mình.
Trong thực tế, mỗi khi chọn một giải pháp đơn giản thay vì một giải pháp chính xác, đó là cách chúng ta hình thành tính cách của chính mình. Và chúng ta sẽ có xu hướng trở thành một người thích mọi việc đơn giản, thay vì ĐÚNG.

4. VÒNG TRÒN SỰ ẢNH HƯỞNG

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 5 người ta tiếp xúc nhiều nhất mỗi ngày sẽ có các tác động trực tiếp tới chúng ta, từ suy nghĩ tới cách sống, hành vi ứng xử.
Hãy tự phân tích bản thân mình, nhìn nhận những người ảnh hưởng đến cuộc sống của ta nhiều nhất và tự trả lời câu hỏi: Liệu ta có muốn sống như họ hay không?

Nguồn: Greenmood

T.LN