An Giang: Thăm, tặng quà Mẹ VNAH, gia đình chính sách và trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(CTG) Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), BTV Tỉnh Đoàn phối hợp với Viettel An Giang, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển chi nhánh An Giang tổ chức trao quà cho Mẹ VNAH; gia đình chính sách và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 

Thăm hỏi, tặng quà Mẹ VNAH.

Đây là hoạt động nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ An Giang đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do cho dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc để qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong tham gia xây dựng phong trào toàn dân chăm sóc người có công; góp phần cùng các cấp, các ngành chung tay xoa dịu nỗi đau chiến tranh.

Theo đó, BTC đã trao tặng 14 phần quà cho Mẹ VNAH tại thành phố Long Xuyên, Châu Đốc, huyện Châu Thành, Chợ Mới, Tri Tôn, Tịnh Biên, Thoại Sơn; 10 phần quà cho gia đình chính sách và 30 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Châu Thành và Tịnh Biên. Tổng giá trị các phần quà là 35 triệu đồng.

Tại các nới đến, Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, chúc các Mẹ sống vui sống khỏe với con cháu; chia sẻ những khó khăn với gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, người có công trong thời điểm toàn tỉnh An Giang đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Mong sao dịch bệnh sớm qua để cuộc sống trở lại bình thường, để tuổi trẻ An Giang có nhiều điều kiện, hoạt động để chăm lo, phụng dưỡng các Mẹ VNAH và chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Do tình giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nên Tỉnh Đoàn ủy quyền cho Đoàn cấp huyện: Thành Đoàn Long Xuyên, Thành Đoàn Châu Đốc, Huyện Đoàn Châu Thành, Chợ Mới, Tri Tôn, Tịnh Biên, Thoại Sơn tổ chức thăm, tặng quà Mẹ VNAH, gia đình chính sách và trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Bên cạnh đó, Tỉnh Đoàn còn chỉ đạo các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tổ chức Đoàn đến thăm, tặng quà cho các Mẹ VNAH, Thương binh, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Đoàn đến thăm và tặng quà phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện nghiêm nguyên tắc “5K” theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Thời gian tới, Tỉnh Đoàn mong nhận được sự quan tâm ủng hộ nguồn lực từ quý cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh để góp sức cùng tuổi trẻ tỉnh An Giang trong công tác chăm lo cho Mẹ VNAH, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng và học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Thanh Tiền
Tỉnh Đoàn An Giang