Anh chàng trước đây từng thất nghiệp nay kiếm hơn 3,7 tỉ đồng/tháng

CTG - Không ngờ là từng thất nghiệp, nhưng một anh chàng 8X đã có thu nhập "khủng", kiếm bộn tiền mỗi tháng.

Theo tờ CNBC ngày 27.3, Graham Cochrane (ở Florida, Mỹ) liên tục gặp thất bại trong công việc của mình do thời kỳ kinh tế suy thoái khó khăn.

Khi bị cho thôi việc, Graham phải nhận sự trợ cấp từ chính phủ, gia đình và bạn bè để sống qua ngày.

Lúc ấy, Graham bất lực và mất định hướng. Graham đã kiên trì gửi hơn 15 đơn xin việc vào các doanh nghiệp khác nhau và cuối cùng tìm được cho mình một công việc văn phòng. Nhưng sau 5 tháng anh tiếp tục bị thất nghiệp do công ty cắt giảm nhân sự.

Graham đã quyết định theo đuổi niềm đam mê âm nhạc của mình bằng cách nhận các hợp đồng biểu diễn tự do và sáng tạo nội dung trên YouTube

 

Từ thất nghiệp, chàng trai 8X đã kiếm hơn 3,7 tỉ đồng mỗi tháng  - Ảnh 1.
 

Chàng trai 8X này đã kiếm hơn 3,7 tỉ đồng mỗi tháng

CHỤP MÀN HÌNH TRANG CNBC

Graham chia sẻ: "Tôi chỉ kiếm được có 7.000 USD (khoảng 165 triệu đồng) trong năm đầu tiên sau khi chuyển sang làm công việc tự do. Cột mốc mới trong sự nghiệp là khi tôi quyết định bán những khóa học trực tuyến về kiến thức âm nhạc và cách sử dụng thiết bị phòng thu. Nhờ đó, số tiền tôi kiếm được đã tăng gấp đôi so với công việc toàn thời gian trước đây với tổng thu nhập một năm lên tới 60.000 USD (hơn 1,4 tỉ đồng)".

Hiện nay, Graham chỉ làm việc năm giờ một tuần và kiếm được khoảng 160.000 USD (hơn 3,7 tỉ đồng) mỗi tháng với công việc sáng tạo nội dung, bán khóa học và điều hành công ty huấn luyện kinh doanh của mình.

Graham chia sẻ thêm về việc sáng tạo nội dung trên YouTube "YouTube là nền tảng yêu thích nhất của tôi để bắt đầu vì sử dụng YouTube có chức năng tìm kiếm nâng cao giúp nội dung dễ dàng được khám phá và tiếp cận tới nhiều người hơn".

Theo TNO