Bí thư T.Ư Đoàn dự Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu về giáo dục sáng tạo

(CTG) Lần đầu tiên Việt Nam góp mặt tại Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu về giáo dục sáng tạo. Anh Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn, chia sẻ về các hoạt động của Đoàn Thanh niên trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Theo thông tin từ T.Ư Đoàn, Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu về giáo dục sáng tạo (World Innovation Summit for Education - WISE) lần thứ 11 khai mạc ngày 28.11 (theo giờ Việt Nam) tại Doha, Qatar.

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày (28 - 29.11), với sự tham gia của hơn 2.000 đại biểu đến từ 53 quốc gia, bao gồm các nhà hoạch định chính sách, học giả, lãnh đạo thanh niên, nhà quản lý giáo dục…

 Chủ đề của WISE lần thứ 11 là "Khả năng sáng tạo: sự hưng thịnh của con người trong thời đại AI" nhằm tìm kiếm giải pháp đối mặt với các thách thức mà trí tuệ nhân tạo (AI) có thể gây ra cho nền giáo dục và làm thế nào để biến AI thành phương tiện hữu hiệu trong việc đổi mới giáo dục trên toàn cầu.
Bí thư T.Ư Đoàn tham gia Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về Giáo dục sáng tạo - Ảnh 1.
 Anh Ngô Văn Cương (giữa) và đoàn đại biểu Việt Nam tham gia hội nghị

Năm nay cũng là năm đầu tiên Việt Nam góp mặt tại WISE. Anh Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn; đại diện Văn phòng Tổ chức ActionAid Việt Nam cùng các đại biểu là thanh niên tiêu biểu Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục biến đổi khí hậu tham gia hội nghị.

Sự tham gia của Việt Nam tại WISE được kỳ vọng sẽ đem về nhiều cơ hội hợp tác và tài trợ cho các chương trình, dự án giáo dục về biến đổi khí hậu và thúc đẩy trao quyền lãnh đạo cho thanh niên Việt Nam trong các mục tiêu phát triển bền vững.

 
Bí thư T.Ư Đoàn tham gia Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về Giáo dục sáng tạo - Ảnh 2.

Anh Ngô Văn Cương (thứ 2 từ trái qua) làm việc với các đại biểu tại hội nghị

Bên lề hội nghị, đoàn đại biểu Việt Nam cũng đã có các cuộc gặp với lãnh đạo Bộ Giáo dục Qatar, thăm Thành phố giáo dục (Education city), một số cơ sở giáo dục tại Doha, làm việc với Quỹ Hỗ trợ phát triển quốc tế Qatar, tổ chức EEA (Education Above All) - mạng lưới giáo dục hàng đầu tại Qatar và Synlatech - cơ quan kết nối, hỗ trợ khởi nghiệp của Qatar…

Ngoài phiên thảo luận của Việt Nam, các đại biểu dự WISE 11 sẽ tham gia gần 200 phiên thảo luận chuyên đề xoay quanh các chủ đề: xóa mù công nghệ, kỹ thuật và tương lai của giáo dục, các hệ sinh thái học tập, các kỹ năng mới… hướng tới việc con người làm chủ công nghệ và trí tuệ nhân tạo.

Theo TN