Chiến sĩ công an gói bánh chưng tặng bệnh nhân, gia đình khó khăn

(CTG) Ngày 28/1, Đoàn Thanh niên công an huyện Ba Vì (Hà Nội) phối hợp Chùa Đông Các và Đoàn xã Vạn Thắng (Ba Vì) tổ chức gói bánh chưng xanh gửi tặng cho các bệnh nhân, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với mong muốn mang đến một mùa Xuân ấm áp, tràn đầy yêu thương.

Chương trình "Tết nhân ái: Gói bánh chưng xanh - Gửi trao hạnh phúc" nằm trong chuỗi hoạt động của hành trình Tình nguyện mùa đông 2023 và Xuân tình nguyện 2024 của Đoàn Thanh niên công an huyện Ba Vì.

Đây là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, "thắp lên" ngọn lửa nhiệt huyết, sẻ chia yêu thương của mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Năm thứ hai tham gia vào hoạt động gói bánh chưng dịp Tết, Thượng uý Nguyễn Thị Hồng Liễu hào hứng chia sẻ: "Bên cạnh những hoạt động tình nguyện trong năm qua, gói bánh chưng là một hoạt động ý nghĩa mà tôi đã chờ đợi để được tham gia. Bánh chưng - một món quà nhỏ được các cán bộ, chiến sĩ của đơn vị tự tay gói tặng người nghèo sẽ giúp lan tỏa nhiều hơn và góp phần xây dựng phong cách người cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ".

Chiến sĩ công an gói bánh chưng tặng bệnh nhân, gia đình khó khăn ảnh 1
Cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân và đoàn viên, thanh niên tham gia sôi nổi gói bánh chưng.
Chiến sĩ công an gói bánh chưng tặng bệnh nhân, gia đình khó khăn ảnh 2Chiến sĩ công an gói bánh chưng tặng bệnh nhân, gia đình khó khăn ảnh 3

Dịp này, tuổi trẻ công an Ba Vì gói 300 chiếc bánh chưng gửi tặng người nghèo. Khoác trên mình sắc áo quân phục giản dị, người chiến sĩ công an nhân dân "gói trọn" cả tình quân dân trong từng chiếc bánh.

Bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn nghĩa cử của mỗi tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này trong những ngày cuối năm, Sư cô Thích Minh Trí, trụ trì chùa Đông Các (xã Vạn Thắng, huyện Ba Vì) cho rằng, cổ ngữ nói “tích thiện dư khánh” là chỉ những người tích đức làm việc thiện thì phúc báo sâu dày, con cháu đều được hưởng ân trạch.

Theo Sư cô, việc mọi người cùng nhau tụ lại nơi này, cùng nhau góp công, góp sức gói nên những chiếc bánh chưng là thể hiện sáng nhất của tinh thần "lá lành đùm lá rách" của dân tộc. Mỗi chiếc bánh chưng đều "gói trọn" trong đó tình yêu thương, chia sẻ, dành cho những người khó khăn - một việc làm vô cùng ý nghĩa nhân dịp Tết đến Xuân về.

Chiến sĩ công an gói bánh chưng tặng bệnh nhân, gia đình khó khăn ảnh 4Chiến sĩ công an gói bánh chưng tặng bệnh nhân, gia đình khó khăn ảnh 5Chiến sĩ công an gói bánh chưng tặng bệnh nhân, gia đình khó khăn ảnh 6

Hàng chục đoàn viên, thanh niên cùng tham gia tạo nên không khí ấm cúng những ngày cuối năm.

Chiến sĩ công an gói bánh chưng tặng bệnh nhân, gia đình khó khăn ảnh 7

Thành quả của những chiến sĩ lần đầu gói bánh chưng trong một dịp đặc biệt.

Xuân tình nguyện 2024 của Đoàn Thanh niên Công an huyện Ba Vì sẽ diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: Tặng quà cho 30 học sinh và 5 cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn địa bàn xã Vạn Thắng; tặng quà cho 20 bệnh nhân chạy thận nặng, có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa Ba Vì; chương trình “Phiên chợ ngày xuân - Chợ Tết 0 đồng” cho 700 bệnh nhân tại Trung tâm chăm sóc và phục hồi chức năng người tâm thần số 2 - Hà Nội...

Theo TP