Cơ hội việc làm từ một hội thi

(CTG) Vòng chung kết hội thi Lễ tân giỏi STHC lần 2 năm 2019 do Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) tổ chức, đã diễn ra tại khách sạn Grand Sài Gòn vào sáng 15-8 với 10 thí sinh tham gia. Ở đợt thi chung kết, các thí sinh đã trải qua 2 phần thi cá nhân và đồng đội.

Ở phần thi cá nhân, các thí sinh thuyết trình bằng tiếng Anh về kế hoạch 5 năm của bản thân, bốc thăm và giải quyết một tình huống. Sáu thí sinh có số điểm cao nhất sẽ được chọn để tham gia phần thi trình bày về một câu nói nổi tiếng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt do ban giám khảo lựa chọn. Ở phần thi đồng đội, các đội dự thi bằng cách giành quyền trả lời câu hỏi từ phía ban giám khảo về kiến thức chung của ngành.

Thí sinh thi xử lý tình huống

Ban Tổ chức đã trao 14 giải thưởng cho các thí sinh và các đội thi xuất sắc. Phần thưởng ngoài tiền mặt, cơ hội lưu trú, dùng buffet tại các nhà hàng, khách sạn trong hệ thống Saigontourist, các thí sinh đạt thành tích cao còn được miễn thi tốt nghiệp môn lễ tân khách sạn. Đặc biệt, Công ty TNHH Savills Việt Nam cho biết sẽ tuyển dụng tất cả 36 thí sinh lọt vào vòng bán kết, trong đó 10 thí sinh thi chung kết sẽ có việc làm chính thức mà không qua thử việc.

Hội thi được tổ chức từ ngày 18-7 (vòng loại) với 4 vòng thi đã thu hút hơn 200 thí sinh đến từ STHC và các trường đại học, cao đẳng tham gia.

Hoàng Long