Điểm đến đầu tiên của đoàn là Đền thờ Liệt sỹ tại Chiến trường Điện Biên Phủ. Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí trong đoàn đã thành kính dâng hương tưởng niệm, thể hiện lòng biết ơn sâu nặng của mình đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tại Chiến trường Điện Biên Phủ.

Từ Đền thờ Liệt sỹ, Đoàn trường di chuyển đến Đồi Him Lam. Tại đây, dưới lời thuyết minh truyền cảm của hướng dẫn viên, các bạn đoàn viên thanh niên đã cùng nhau ôn lại trận chiến Him Lam và đặc biệt là công lao của anh hùng Phan Đình Giót - người đã lấy thân mình lấp lỗ châu mai góp phần làm nên huyền thoại Điện Biên Phủ.

Rời Đồi Him Lam, các bạn đoàn viên thanh niên đã đến Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ để thăm quan bức tranh Panaroma Trận chiến Điện Biên Phủ. Bên cạnh cảm nhận chung về bức tranh là sự hùng tráng, kỳ vĩ, các bạn đoàn viên thanh niên còn rất tự hào, xúc động, thấy mình thật may mắn khi được sinh ra vào thời đại hòa bình.

Điểm đến cuối cùng trong hành trình là Phòng truyền thống của Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên. Điểm đến này không chỉ giúp các bạn đoàn viên sinh viên được ngắm nhìn, tìm hiểu những tư liệu, kỷ vật quý báu thể hiện niềm tự hào gắn liền với quá trình phát triển của Nhà trường mà còn nhắc nhở, khơi gợi khát vọng cống hiến, tiếp tục đóng góp; xem đó là trách nhiệm và niềm vinh dự của bản thân mỗi đoàn viên sinh viên đang theo học tại trường.

Hành trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Viết tiếp câu chuyện hoà bình” của Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tạm khép lại nhưng với lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc, tuổi trẻ trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên xin hứa sẽ luôn tiếp tục học tập, rèn luyện, cống hiến để viết tiếp câu chuyện hoà bình trong thời đại mới.

Đoàn TN Cao đẳng Sư Phạm