Gần 500 câu hỏi được thanh niên gửi tới Diễn đàn chính sách quốc gia

(CTG) Sáng nay 5.4, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia về thanh niên VN phối hợp với Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội, Hội cựu Thanh niên xung phong VN, T.Ư Đoàn tổ chức Diễn đàn chính sách quốc gia 2024.

Với chủ đề Chính sách đối với thanh niên xung phong (TNXP), thanh niên tình nguyện (TNTN), diễn đàn được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 63 điểm cầu tại trụ sở các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc.

Tham dự diễn đàn có các đại biểu, đại diện các ủy ban của Quốc hội, các bộ, ngành T.Ư; các thành viên Ủy ban Quốc gia về thanh niên VN; thành viên Hội đồng tư vấn chính sách, pháp luật về thanh thiếu nhi; các nhà khoa học, các chuyên gia; các đơn vị TNXP; đại diện mạng lưới tình nguyện quốc gia…

Gần 500 câu hỏi được thanh niên gửi tới Diễn đàn chính sách quốc gia- Ảnh 1.

Diễn đàn nhằm cung cấp cơ sở lý luận và thực tiễn trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ủy ban Quốc gia về thanh niên VN, vai trò giám sát của Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội; kiến nghị Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quyết định những chính sách đối với TNXP, TNTN phù hợp với tình hình mới.

Theo ban tổ chức, đã có gần 500 câu hỏi của đoàn viên thanh niên cả nước gửi qua hộp thư điện tử: diendanchinhsachquocgia2024@gmail.com. Các vấn đề được đưa ra trao đổi tại diễn đàn gồm: chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chính sách đối với TNXP, TNTN; việc triển khai thực hiện chính sách đối với TNXP, TNTN; những vấn đề đặt ra và đề xuất, kiến nghị về chính sách đối với TNXP, TNTN cùng các vấn đề khác có liên quan đến chủ đề diễn đàn.

Diễn đàn quốc gia năm 2024 sẽ góp phần nâng cao nhận thức của thanh niên và toàn xã hội về chính sách đối với TNXP, TNTN; nâng cao trách nhiệm, hiệu quả thực thi chính sách đối với TNXP, TNTN trong thực tiễn.

 Theo TN