Hàng trăm vị trí việc làm lương tới 20 triệu đồng/tháng hấp dẫn giới trẻ

(CTG) Phiên giao dịch việc làm thanh niên thu hút sự tham gia của 48 đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở dạy nghề với trên 3.300 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh, đặc biệt có hàng trăm chỉ tiêu có mức thu nhập hấp dẫn 10 - 20 triệu đồng/tháng.

 

Ngày 12/3, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội và Thành Đoàn Hà Nội tổ chức lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác và Phiên Giao dịch việc làm thanh niên tại huyện Đông Anh. Chương trình nhằm kết nối cung - cầu, hỗ trợ giới thiệu việc làm cho người lao động, nhất là lao động trẻ.

Hàng trăm vị trí việc làm lương tới 20 triệu đồng/tháng hấp dẫn giới trẻ ảnh 1

Các đại biểu nhấn nút khởi động phiên giao dịch việc làm thanh niên.

Bà Bạch Liên Hương, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cho biết, đây là hoạt động nhằm tăng cường vai trò của đoàn viên, thanh niên trong lĩnh vực lao động việc làm, an sinh xã hội.

"Dịch COVID-19 trong ba năm liên tiếp ảnh hưởng lớn tới mọi mặt của đời sống, trong đó có vấn đề lao động việc làm... Vì vậy, việc thúc đẩy chương trình hợp tác giải quyết việc làm là điều rất cần thiết", bà Hương nói.

Hàng trăm vị trí việc làm lương tới 20 triệu đồng/tháng hấp dẫn giới trẻ ảnh 2

Các bạn trẻ tìm kiếm cơ hội việc làm tại Phiên Giao dịch việc làm thanh niên.

Chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội cho biết, công tác hướng nghiệp luôn được Đoàn Thanh niên Thành phố quan tâm và chú trọng với việc triển khai đồng bộ qua nhiều hình thức mới.

"Lực lượng đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là học sinh, sinh viên là nòng cốt để xây dựng và phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Việc được quan tâm, hỗ trợ kịp thời chính là tiền đề để các bạn thanh niên có cơ hội học tập, trải nghiệm và nâng cao trình độ bản thân”, chị Minh nói.

Chị Minh cho biết thêm, các nội dung của chương trình ký kết với Sở LĐ-TB&XH sẽ được Ban Thường vụ Thành Đoàn Hà Nội chỉ đạo và triển khai rộng khắp, phù hợp với từng đối tượng thanh niên để lan tỏa tinh thần, khát vọng lập thân lập nghiệp, làm giàu chính đáng của thanh niên Thủ đô.

Phiên giao dịch cung cấp thông tin về lao động việc làm, đào tạo nghề, xuất khẩu lao động, thực tập cho người lao động là: Học viên, sinh viên, đoàn viên, bộ đội xuất ngũ, thanh niên trên địa bàn huyện Đông Anh và khu vực lân cận; hướng đến việc kết nối, giải quyết việc làm cho người lao động bị mất việc làm, thay đổi việc làm do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Tại phiên giao dịch việc làm tại huyện Đông Anh thu hút sự tham gia của 48 doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực: thương mại - dịch vụ, sản xuất, bao bì, điện - điện tử - điện lạnh, giáo dục - đào tạo, xây dựng, cơ khí, bảo hiểm. Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh 3.328 chỉ tiêu; trong đó tuyển dụng, xuất khẩu lao động 2.528 chỉ tiêu; tuyển sinh 800 chỉ tiêu.

Hàng trăm vị trí việc làm lương tới 20 triệu đồng/tháng hấp dẫn giới trẻ ảnh 3

Về trình độ, nhu cầu tuyển dụng lao động trình độ phổ thông cao nhất với trên 980 chỉ tiêu; trình độ đại học - cao đẳng 580 chỉ tiêu và công nhân kỹ thuật, trung cấp hơn 960 chỉ tiêu.

Các vị trí việc làm đa dạng ngành nghề cùng mức lương hấp dẫn, dao động từ 5 đến 20 triệu đồng/tháng.

Trong đó, mức lương 20 triệu đồng/tháng có 201 chỉ tiêu về du học và xuất khẩu lao động. Mức thu nhập từ 10 - 20 triệu đồng/tháng có 404 chỉ tiêu tuyển dụng lao động chất lượng cao vào các vị trí quản lý, kỹ sư, bác sĩ, điều dưỡng, giáo viên... dành cho người lao động có kinh nghiệm nhiều năm và chuyên môn cao.

Mức thu nhập từ 7 - 10 triệu đồng/tháng có số lượng chỉ tiêu nhiều nhất là 1.435 dành cho sinh viên khối ngành kỹ thuật mới tốt nghiệp ra trường, thợ kỹ thuật, kế toán, nhân viên văn phòng và các vị trí thợ có tay nghề...

Mức thu nhập từ 5 - 7 triệu đồng/tháng có 488 chỉ tiêu dành cho các vị trí việc làm thời vụ - bán thời gian, người lao động phổ thông ở những vị trí công việc đơn giản chưa yêu cầu chuyên môn cao.

Trong tổng số 2.528 chỉ tiêu tuyển dụng, xuất khẩu lao động có 1.076 chỉ tiêu trong nhóm tuổi 18 - 25, chiếm 42,56% tổng vị trí nhà tuyển dụng yêu cầu. Đây là cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và lao động trẻ.

Theo TP