Chương trình đêm hội năm nay được Hội đồng Đội Trung ương triển khai tổ chức cho các em vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn được đón Tết Trung thu vui vẻ và ấm cúng.

Tham dự đêm hội có chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Ủy viên BTV, Trưởng Ban công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương;  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; anh Trần Gia Công - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn; cùng sự hiện diện của hơn 1.000 em thiếu nhi trên địa bàn huyện là các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã biết vươn lên trở thành những người con ngoan, trò giỏi.


 
Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Bùi Thanh Hà trao quà cho các em học sinh.

Tại chương trình “Đêm hội trăng rằm - Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” đã diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc như: múa lân; rước đèn ông sao; phá cỗ Trung thu và các trò chơi dân gian; giao lưu cùng các nhân vật truyền thống trong đêm Trung thu như: Chú Cuội, chị Hằng… đã để lại nhiều ấn tượng đẹp cho các em thiếu nhi và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức chương trình đã trao hơn 1.000 phần quà Trung Thu cho các em thiếu nhi vùng cao huyện A Lưới; trao 150 suất học bổng  mỗi suất 01 triệu đồng (gồm áo ấm, balo và tiền mặt) và 20 xe đạp, balo, mũ bảo hiểm cho các em thiếu nhi của huyện. Tổng trị giá cho các phần quà và học bổng do Tập đoàn Kim Oanh hỗ trợ lên đến gần 300 triệu đồng.


 
Trao tặng xe đạp, balo, mũ bảo hiểm cho các em thiếu nhi của huyện A Lưới.

Ngoài ra, Tập đoàn Kim Oanh phối hợp với Công an tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ 3 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn 3 ngôi nhà tình thương, có tổng trị giá 150 triệu đồng.

Những phần quà đầy ý nghĩa đã thể hiện sự quan tâm của các cấp đối với công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng, các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi. Đây cũng chính là động lực, niềm tin để các em thiếu nhi A Lưới nói riêng, thiếu nhi trong cả nước nói chung vững bước trên con đường học tập, tạo dựng hành trang vì một tương lai tươi sáng.

Nguyên Phương
Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế