Khơi dậy niềm tự hào dân tộc trên những đường cờ thanh niên

(CTG) Những con đường rợp cờ đỏ sao vàng Tổ quốc tung bay phấp phới được đoàn thanh niên các xã của tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông triển khai không chỉ tạo diện mạo tươi sáng cho nông thôn mới, mà còn khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết.

Chào mừng ngày Lễ Quốc khánh 2/9, trên các tuyến đường ở xã Ea Rbin (huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) rợp sắc cờ đỏ sao vàng.

Khơi dậy niềm tự hào dân tộc trên những đường cờ thanh niên ảnh 1

Huyện Đoàn Lắk phối hợp các đơn vị xây dựng tuyến đường cờ thanh niên tại xã Ea Rbin

Tuyến đường cờ này được Đoàn thanh niên xã Ea Rbin thực hiện không chỉ tạo diện mạo tươi sáng cho nông thôn mới, mà còn khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết. Trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023, Huyện đoàn Lắk đã phối hợp cùng các đơn vị xây dựng tuyến đường cờ thanh niên tại xã Ea Rbin, huyện Lắk.

Đây là một trong những công trình sáng tạo, thể hiện tinh thần xung kích, tiên phong, tình nguyện của thanh niên trong tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trong chiến dịch Hè 2023.

Khơi dậy niềm tự hào dân tộc trên những đường cờ thanh niên ảnh 2

Vào những ngày lễ, đoàn thanh niên sẽ treo cờ dọc các tuyến đường

Anh Phạm Ngọc Thắng, Bí thư Huyện Đoàn Lắk cho biết, thời gian qua, công trình này phát huy hiệu quả rất tốt. Vào các ngày lễ lớn, đoàn viên thanh niên sẽ treo cờ dọc các tuyến đường. Công trình đường cờ thanh niên vừa mang ý nghĩa tuyên truyền về tình yêu tổ quốc, vừa đẹp cảnh quan nông thôn. Dự kiến thời gian tới, Huyện Đoàn sẽ đẩy mạnh thực hiện các công trình đường cờ tương tự tại các xã khác trên địa bàn.

Khơi dậy niềm tự hào dân tộc trên những đường cờ thanh niên ảnh 3

Bà con xã Cư Êwi phấn khởi chào mừng lễ Quốc khánh

Trong những ngày này, khắp các con đường thôn, buôn của xã Cư Êwi, huyện Cư Kuin rợp bóng cờ bay, bà con phấn khởi chào mừng ngày lễ Quốc khánh 2/9.

Khơi dậy niềm tự hào dân tộc trên những đường cờ thanh niên ảnh 4

Xã Cư Êwi rợp sắc cờ đỏ sao vàng

Xã Cư Êwi có hơn 50% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số Tày, Nùng ở các tỉnh phía Bắc vào định cư sinh sống từ những năm 90 của thế kỷ trước. Cùng với những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc mình thì Tết độc lập được bà con ở xã Cư Êwi tổ chức hằng năm rất trang trọng, vui tươi, phấn khởi.

Mấy hôm nay, trên khắp nẻo đường của huyện Cư Jút (Đắk Nông), từ thị trấn đến xã vùng sâu được khoác lên diện mạo mới với những lá cờ đỏ sao vàng. Những lá cờ Tổ quốc được cắm thành hàng thẳng tắp, tung bay phấp phới trong nắng càng tô thêm sắc thắm, mang lại vẻ đẹp, đặc biệt, khơi dậy tình yêu, niềm tự hào dân tộc.

Khơi dậy niềm tự hào dân tộc trên những đường cờ thanh niên ảnh 5

Đường cờ Tổ quốc của các cơ sở đoàn tạo dấu ấn trong các ngày lễ lớn

ường cờ Tổ quốc" là công trình thanh niên do các cơ sở đoàn trên địa bàn thực hiện từ nhiều năm nay. Cứ vào các dịp lễ lớn của dân tộc như Tết độc lập, đoàn viên thanh niên trên địa bàn các xã, thị trấn huyện Cư Jút bắt tay thực hiện, vừa tạo nét đẹp riêng, thể hiện tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm xây dựng đô thị sạch, đẹp, văn minh.

Khơi dậy niềm tự hào dân tộc trên những đường cờ thanh niên ảnh 6

Tuyến đường cờ Tổ quốc trên địa bàn huyện Cư Jút

Chị Lê Thị Duy Linh - Phó Bí thư Huyện Đoàn Cư Jút cho biết, công trình “Đường cờ Tổ quốc” có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi, người dân hiểu rõ giá trị thiêng liêng và tự hào hơn về lá cờ Tổ quốc. Xuất phát từ ý nghĩa đó, những năm qua, Huyện Đoàn Cư Jút đã xây dựng kế hoạch "Đường cờ Tổ quốc" đến tất cả các cơ sở đoàn thực hiện. Hoạt động này rất được đoàn viên, thanh niên trên địa bàn đồng loạt triển khai, tạo dấu ấn trong các ngày lễ của dân tộc.

Theo TP