Những giọt nước nghĩa tình giữa rốn hạn mặn Long An

(CTG) Nắng nóng kéo dài và tình trạng xâm nhập mặn tăng cao không chỉ khiến cạn kiệt nguồn nước sản xuất mà còn khiến người dân các địa phương vùng duyên hải của tỉnh Long An như Cần Giuộc, Cần Đức, Tân An... cũng thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.

Chính quyền các địa phương, lực lượng vũ trang đã chủ động triển khai nhiều giải pháp cấp bách, giải quyết tình trạng thiếu nước phục vụ sinh hoạt cho người dân.

Cùng với đó, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đã dùng xe ô tô vận chuyển nước ngọt về giúp đỡ bà con.

Tỉnh Đoàn Long An phối hợp đội tình nguyện Bạn hữu đường xa ở Tân An và Châu Thành (Long An) và Team R - H cùng các nhà hảo tâm thực hiện chương trình “Giọt nước nghĩa tình” tại huyện Cần Giuộc.

Anh Trương Thanh Tùng - Trưởng nhóm Bạn hữu đường xa huyện Châu Thành cho biết: “Qua nguồn thông tin hạn mặn thiếu, người dân thiếu nước sinh hoạt, em tài xế trong nhóm đã huy động xe và nước chở đến phục vụ bà con. Ban đầu kinh phí do anh em tự bỏ ra, ai có xe bỏ xe, ai có sức bỏ sức rồi vài chuyến có một số mạnh thường quân hỗ trợ tiền dầu, vậy là anh, em tiếp tục chở nước miễn phí cho người dân”.

“Cảm giác mừng, vui có nước để xài, hơn 3 tuần nay người dân ở đây không có giọt nước nào luôn, được cho nước miễn phí như thế này người dân chúng tôi rất mang ơn”, bà Nguyễn Thị Chín (60 tuổi), người dân xã Phước Vĩnh Đông nói trong sự vui mừng.

Những giọt nước nghĩa tình giữa rốn hạn mặn Long An ảnh 1

Hằng ngày có rất nhiều xe ô tô của các đơn vị, cá nhân vận chuyển nước về Cần Giuộc cung cấp miễn phí cho người dân địa phương.

Những giọt nước nghĩa tình giữa rốn hạn mặn Long An ảnh 2

Sáng sớm Chủ nhật (7/4), nhân viên Công ty cổ phần Cấp thoát nước Long An chuẩn bị nước ngọt tiếp tế cho người dân.

Những giọt nước nghĩa tình giữa rốn hạn mặn Long An ảnh 3

Tỉnh Đoàn Long An phối hợp Đội tình nguyện Bạn hữu đường xa ở Tân An và Châu Thành (Long An), và Team R - H cùng các nhà hảo tâm thực hiện chương trình “Giọt nước nghĩa tình” tại huyện Cần Giuộc.

Những giọt nước nghĩa tình giữa rốn hạn mặn Long An ảnh 4

Hơn 30 thành viên của nhóm Bạn hữu đường xa với 10 xe tải (mỗi xe chở từ 3 đến 10 khối nước) đã tích cực bơm hơn 120 khối nước sạch để chuẩn bị lên hỗ trợ nước ngọt cho người dân tại 2 xã Phước Vĩnh Đông và xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc.

 
Những giọt nước nghĩa tình giữa rốn hạn mặn Long An ảnh 5

Theo Tỉnh Đoàn Long An, chương trình đã góp phần phát huy tính xung kích của đoàn viên, thanh niên và tham gia của các nhóm Bạn hữu đường xa tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Việc làm cấp nước sạch miễn phí cho người dân vùng thiếu nước là rất ý nghĩa, thiết thực và được người dân đánh giá cao.

Những giọt nước nghĩa tình giữa rốn hạn mặn Long An ảnh 6

Anh Nguyễn Duy Khương -Trưởng nhóm Bạn hữu đường xa Tân An cho biết, nhóm sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến xe “giọt nước nghĩa tình” chở nước sạch cấp cho người dân tại các địa phương đang thiếu nước trầm trọng ở tỉnh Long An và cả Tiền Giang.

Anh Nguyễn Duy Khương ( Trưởng nhóm bạn hữu đường xa TP. Tân An) cho biết: “Những anh, em tài xế không ngại đường xa hay khó khăn, biết chỗ nào cần nước ngọt sạch là anh, em gom lại để hỗ trợ. Thời tiết nắng nóng gay gắt, có lúc cũng mệt phụ đưa nước quên cả việc ăn uống nhưng anh, em trong nhóm đều vui vẻ, nhiệt tình giúp người dân có nước để sinh hoạt”.

Những giọt nước nghĩa tình giữa rốn hạn mặn Long An ảnh 7

Hiện nay, khi thời tiết vẫn nắng nóng và người dân chưa có nước sinh hoạt, những “giọt nước nghĩa tình” sẽ đến với dân vùng hạn, mặn.

Theo TP