Thanh Hóa: Khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ nghèo tại huyện Hậu Lộc

(CTG) Ngày 29/11, Tỉnh Đoàn và VNPT Thanh Hóa tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ gia đình bà Vũ Thị Thanh (sinh năm 1955) tại xã Đại Lộc, huyện Hậu Lộc.

 

Các đại biểu khởi công xây dựng nhà nhân ái.

Ngôi nhà nhân ái dành cho gia đình bà Vũ Thị Thanh được xây dựng có diện tích sử dụng 30m2, dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 12.2021. Đây là ngôi nhà thứ hai được khởi công xây dựng tại Thanh Hóa. Tổng số tiền hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho gia đình là 83 triệu đồng. Kinh phí thực hiện “Ngôi nhà nhân ái” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổng công ty Dịch vụ viễn thông (VNPT Vinaphone) hỗ trợ từ nguồn quỹ chương trình #Thank you, VietNam! được phát động từ ngày 25/5/2021 đến 30/7/2021 nhằm xây dựng 60 căn nhà nhân ái giúp đỡ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam.

Hộ gia đình bà Vũ Thị Thanh là hộ nghèo của địa phương. Chồng bà mất sớm do bệnh hiểm nghèo. Bà ở cùng với hai cô con gái và các cháu ngoại đều không có việc làm ổn định.

Việc triển khai xây dựng ngôi nhà nhân ái nhằm làm tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội, giúp đỡ các gia đình chính sách, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện về nhà ở. Từ đó, tạo động lực để các gia đình vượt khó, vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay.

Nguyễn Thủy
Tỉnh Đoàn Thanh Hóa