Trao thư khen chiến sĩ tình nguyện Hành quân xanh dũng cảm cứu người

(CTG) Ngày 19/7, Huyện đoàn huyện Nhà Bè đã trao Thư khen và tặng quà cho anh Phan Thanh Việt, chiến sĩ chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh, Cảnh sát Khu vực Ban Chỉ huy Công an xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè đã có hành động cứu người thoát chết.

 

Được biết, ngày 13/7 vừa qua, chiến sĩ chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh, Phan Thanh Việt - Cảnh sát Khu vực được Ban Chỉ huy Công an xã Phước Lộc phân công nhiệm vụ trực chốt phong tỏa dịch bệnh Covid-19 tại địa chỉ 183 tổ 4 và 120 ấp 4, xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ di chuyển đến cầu Giáp Quạ trên đoạn đường Nguyễn Văn Ràng, ấp 4, xã Phước Lộc, anh Phan Thanh Việt đã phát hiện 1 thanh niên đứng trên thành cầu, bỏ lại giỏ đồ và nhảy xuống sông tự vẫn. Không ngại nguy hiểm, anh Việt đã nhanh chóng hô hoán để người dân xung quanh ra hỗ trợ và ngay lập tức nhảy xuống sông cứu người. Khi cứu người đưa lên bờ an toàn, đồng chí Phan Thanh Việt đã kịp thời động viên, trấn an tâm lý và chở nam thanh niên về nhà.

Phó Bí thư Huyện Đoàn Nguyễn Thị Thanh Hằng trao Thư khen và trao quà cho anh Phan Thanh Việt.

Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chỉ huy trưởng Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh Nguyễn Thị Thanh Hằng cho rằng: Hành động xả thân cứu người của anh Phan Thanh Việt là hành động rất dũng cảm và nhân văn, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an Nhân dân “Vì nước quên thân - Vì dân phục vụ”, là tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Huyện học tập và noi theo.

Dịp này, Chỉ huy trưởng Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh Nguyễn Thị Thanh Hằng biểu dương gương người tốt việc tốt và hành động dũng cảm của anh Phan Thanh Việt, chúc anh luôn dồi dào sức khỏe, tiếp tục phát huy tinh thần dũng cảm, trách nhiệm vì cộng đồng, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên, thân thiện, giàu đẹp, văn minh của huyện Nhà Bè.

Trước đó, Công an huyện và Đảng ủy, UBND xã Phước Lộc đã kịp thời biểu dương, khen thưởng cho anh Phan Thanh Việt đã có hành động dũng cảm cứu người.

Long Hồ