Hải Phòng: Ra mắt công trình tủ mắt số cho em

(CTG) Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 - 2022, ngày 13/6, Hội đồng Đội thành phố Hải Phòng tổ chức khánh thành công trình Không gian đọc sách tương tác và sinh hoạt đội cho các em thiếu nhi tại trường THCS Vĩnh Niệm, quận Lê Chân.

 

Tham dự có chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; anh Lê Khắc Nguyên Anh - Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội thành phố.

Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội với hàng trăm đầu sách, các góc đọc sách phù hợp với từng lứa tuổi. Công trình là cầu nối giúp thiếu nhi hình thành thói quen đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc, đồng thời là không gian giáo dục truyền thống của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Tại chương trình Khánh thành Không gian đọc sách và sinh hoạt Đội, Hội đồng Đội thành phố đã chỉ đạo Hội đồng Đội quận Lê Chân triển khai thí điểm công trình măng non “Tủ sách số cho em” ứng dụng công nghệ số vào nâng cao văn hóa đọc và niềm yêu thích đối với sách cho thiếu nhi. Tủ sách số online là công trình do chi đoàn giáo viên và Liên đội thực hiện. Đến nay, đơn vị đã cập nhật lên tủ sách số được gần 100 đầu sách, truyện. Đây là công trình hưởng ứng Nghị quyết 03-NQ/TU, ngày 26/10/2021 của BTV Thành uỷ về chuyển đổi số thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy tại buổi đối thoại với đoàn viên thanh niên thành phố về vấn đề chuyển đổi số trong thanh thiếu nhi hiện nay đồng thời là hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2027.

Với phương châm xác định “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” - "Tủ sách số cho em" không đơn thuần dừng lại ở một không gian đọc sách thân thiện, nơi mà em được khám phá nguồn tri thức vô tận mà còn giúp các em được kết nối, tương tác với các thiết bị công nghệ, qua đó nâng cao được khả năng sáng tạo, kỹ năng số cho các em. Đồng thời, đây là không gian để tổ chức các buổi sinh hoạt Đội, hoạt động của các Câu lạc bộ sở thích của các em thiếu nhi.

Hội đồng Đội thành phố hi vọng "Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội”, " Tủ sách số cho em" sẽ được nhân rộng, là điểm đến hấp dẫn với các em nhằm nâng cao kiến thức, học tập, tìm kiếm tri thức, khám phá những chân trời mới qua những trang sách góp phần giúp các em tự tin hơn để trở thành những chủ nhân tương lai của thành phố và đất nước.

Thu Hằng
Thành Đoàn Hải Phòng