Đây là hoạt động nhân văn đầy ý nghĩa nhân dịp đầu năm học mới 2022-2023 và Tết Trung thu 2022.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa trao học bổng cho trẻ em tại chương trình. 

Chương trình đã trao 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cùng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo vượt khó vươn lên trong học tập đến từ các huyện Đông Hải, Hòa Bình, Hồng Dân, thị xã Giá Rai và thành phố Bạc Liêu thuộc tỉnh Bạc Liêu.

Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy nhấn mạnh, chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em là vấn đề có tính chiến lược, lâu dài, góp phần quan trọng vào việc chuẩn bị và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai của đất nước. Đây là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

Ông Phan Thanh Duy đánh giá cao Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phát động Chương trình “Thắp sáng ước mơ' lần thứ 7 năm 2022 nhằm vận động nguồn lực để trao học bổng và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; động viên, khích lệ tinh thần nỗ lực vươn lên trong học tập và trong cuộc sống của các em; chắp cánh cho ước mơ của các em tiến tới một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn.

Tại Chương trình, bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam chia sẻ, sau 2 năm bị gián đoạn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam lại tiếp tục thực hiện hành trình ý nghĩa, kêu gọi nguồn lực từ cộng đồng và lan tỏa tình yêu thương, sự động viên, khích lệ đối với những trẻ em thiệt thòi nhưng luôn khao khát vươn lên vì một tương lai tốt đẹp hơn.

Chương trình cũng là sự ghi nhận, tôn vinh những tấm lòng nhân ái, có nhiều đóng góp cho hoạt động bảo vệ quyền trẻ em trong thời gian qua. Để góp phần chăm sóc và bảo đảm cho trẻ em được thực hiện các quyền theo quy định của pháp luật, Hội vẫn đang tiếp tục huy động nguồn lực trong cộng đồng để hỗ trợ trực tiếp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy trao học bổng và quà cho trẻ em tại chương trình. 

Chương trình "Thắp sáng những ước mơ" là hoạt động thường niên do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam khởi xướng từ năm 2014. Qua 6 lần tổ chức, Chương trình đã dành tặng trên 13 tỷ đồng gồm học bổng, quà tặng là quần áo, thuốc men, gạo, thực phẩm khác cho hàng triệu trẻ em miền núi và các vùng khó khăn, trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, con em chiến sĩ bộ đội biên phòng vượt khó vươn lên trong học tập.

Theo TTXVN