Đến dự có anh Nguyễn Hoàng Hiệp, Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; anh Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch TT Hội LHTN Việt Nam; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Bùi Văn Hạnh; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Thu Hồng cùng các giảng viên và 80 học viên đến từ 30 tỉnh, thành phố trong cả nước.
Chương trình “ Tư vấn, hỗ trợ Thanh niên khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp” là 1 trong 4 nội dung chính của Đề án 103. Theo kế hoạch, Chương trình sẽ đào tạo mới 800 giảng viên nguồn và các chuyên gia chương trình phục vụ mục tiêu đào tạo của dự án; đào tạo khoảng 250.000 lượt thanh niên về kiến thức khởi sự doanh nghiệp qua 4 hình thức: đào tạo trực tiếp, đào tạo trực tuyến qua website www.thanhgiong.vn, truyền hình và truyền thanh và tư vấn cho khoảng 700.000 lượt thanh niên về khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp hàng năm.
Trong lễ khai giảng, các học viên được nghe Ban điều hành đề án giới thiệu về Đề án 103 và chương trình, kế hoạch đào tạo. Với việc đổi mới phương pháp giảng dạy, đa dạng hóa các hình thức đào tạo, Ban điều hành đề án hy vọng sẽ có được một đội ngũ giảng viên nguồn xuất sắc để về hướng dẫn thanh niên ở cơ sở có khả năng khởi sự doanh nghiệp.
Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Hoàng Hiệp, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khẳng định: “Mục tiêu của dự án đặt ra là 100% thanh niên có nhu cầu lập nghiệp sẽ được tổ chức Đoàn thông qua dự án này cung cấp kỹ năng và vốn để khởi nghiệp”.
|
|
|
Huyền Trang