Bảo trợ dài hạn cho 27 thiếu nhi mồ côi do Covid-19 ở Kiên Giang

(CTG) Chương trình “Trung thu cho em” năm 2022 với chủ đề “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” kéo dài 3 ngày tại 10 tỉnh trên cả nước đã khép lại, trao tổng cộng 220 suất học bổng và hơn 10 nghìn phần quà Trung thu tặng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, trẻ em khuyết tật, mồ côi.

 

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang trao quà cho các bạn nhỏ tại chương trình.

Điểm nhấn của Chương trình Trung thu cho em năm 2022 là hoạt động trực tuyến diễn ra tối 7/9 tại Khu du lịch Phú Điền (tỉnh Kiên Giang) do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam phối hợp Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội, Nhà thiếu nhi tỉnh Kiên Giang tổ chức, với sự tham gia của hơn 1 nghìn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Thiếu nhi Kiên Giang hân hoan trong đêm “Trung thu cho em” năm 2022.
Thiếu nhi Kiên Giang hân hoan trong đêm Trung thu.

Trong không khí vui tươi, ấm áp, Ban tổ chức và các đơn vị đồng hành đã trao hàng nghìn phần quà Trung thu, trao bảo trợ dài hạn tặng 27 thiếu nhi mồ côi do đại dịch Covid-19 ở tỉnh Kiên Giang. Được biết, mỗi thiếu nhi sẽ nhận số tiền bảo trợ 2 triệu đồng/tháng. Tổng số tiền bảo trợ các em năm học 2022-2023 là 648 triệu đồng.

“Lồng đèn thắp sáng ước mơ” đặt mục tiêu mang yêu thương và sự sẻ chia đến với các em nhỏ trên khắp mọi miền đất nước; là tình cảm, trách nhiệm của các tổ chức Đoàn, Đội với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; sự cổ vũ, động viên, tiếp thêm sức mạnh để vun đắp những ước mơ của các em sớm thành hiện thực.

Chia sẻ tại chương trình, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho biết: Tết Trung thu năm 2022 diễn ra trong niềm vui hân hoan của thiếu nhi cả nước trước thềm năm học mới, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những em nhỏ không có điều kiện đón Tết Trung thu, hưởng niềm vui như bao bạn bè đồng trang lứa. "Hiểu và chia sẻ với khó khăn của các em, nhiều hoạt động thiết thực đã được các cấp bộ Đoàn, Đội triển khai nhanh chóng, kịp thời với mục tiêu mang tới một Tết Trung thu vui tươi, ấm áp hơn. Hàng triệu lồng đèn Trung thu đã được các anh chị cán bộ, đoàn viên, thanh niên và phụ trách Đội dành tặng các em", chị Trang nói.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang trao bảo trợ dài hạn cho 27 em thiếu nhi mồ côi cha, mẹ do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang với số tiền bảo trợ 2 triệu đồng/tháng/em.

Nhân dịp này, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang bày tỏ mong muốn, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để tổ chức Đoàn, Đội thực hiện nhiều hơn những hoạt động đồng hành với các em có hoàn cảnh khó khăn. “Tôi đề nghị các cấp bộ Đoàn, Hội đồng Đội các cấp và các cơ sở Đội tiếp tục quan tâm, chăm lo, tạo môi trường, điều kiện tốt nhất để mọi trẻ em đều được vui chơi, học tập và phát triển toàn diện”, chị Trang nhấn mạnh.

Được biết, Chương trình “Trung thu cho em” năm nay đã được tổ chức tại các tỉnh Nghệ An, Gia Lai, Bình Dương, Hậu Giang, Cần Thơ, An Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang và Cà Mau. Qua đây, trao 220 suất học bổng, hơn 10 nghìn túi quà Trung thu gồm lồng đèn, bánh Trung thu, bánh kẹo, sữa, nhu yếu phẩm… tặng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, trẻ em khuyết tật, mồ côi...