Lễ cưới tập thể: 'Cảm thấy cuộc đời mình được hạnh phúc và trọn vẹn hơn'

(CTG) Các cặp đôi với khuôn mặt rạng rỡ và hạnh phúc, tay trong tay ở lễ dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ (trước trụ sở UBND TP.HCM), một phần nghi thức trong lễ cưới tập thể diễn ra trong ngày Quốc khánh 2.9.

 

Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân (Thành đoàn TP.HCM) đã tổ chức Lễ cưới tập thể năm 2022 cho 100 cặp đôi thanh niên công nhân đang làm việc tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Là một trong số 100 cặp đôi được tổ chức lễ cưới tập thể vào ngày Quốc khánh 2.9, đôi uyên ương Võ Hồng Mến (35 tuổi, quê Bạc Liêu) và Lê Thị Niên (32 tuổi, quê Quảng Ngãi) cho biết cảm thấy thật tự hào, cảm xúc trào dâng, hạnh phúc và vui mừng khôn xiết.

Lễ cưới tập thể: 'Cảm thấy cuộc đời mình được hạnh phúc và trọn vẹn hơn' - ảnh 1

Các cặp đôi chụp hình lưu niệm với lãnh đạo TP.HCM và ban tổ chức sau lễ dâng hoa

LÊ THANH

Chị Niên cho biết: “Hiện chồng tôi đang làm công nhân tại Công ty cân Nhơn Hòa, TP.Thủ Đức, còn tôi thì bán hàng ăn ở khu nhà trọ. Mặc dù lấy nhau đã 12 năm nhưng do hoàn cảnh gia đình hai bên khó khăn nên không đủ điều kiện để tổ chức hôn lễ. Chính vì vậy, vợ chồng tôi rất vinh dự khi được tham gia chương trình lễ cưới miễn phí này”.

Theo chị Niên, lễ cưới tập thể là một chương trình đầy ý nghĩa, thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc. “Chương trình đã đem lại cho những cặp đôi chưa được tổ chức đám cưới như chúng tôi cảm thấy cuộc đời mình được hạnh phúc và trọn vẹn hơn. Và cũng nhờ chương trình lễ cưới tập thể này đã giúp chúng tôi thực hiện hóa được ước mơ tưởng chừng như không thể nhưng đã trở nên có thể. Tôi mong chương trình này sẽ luôn được duy trì và hỗ trợ cho nhiều cặp đôi khó khăn trong thời gian tới, cũng như mang lại niềm hạnh phúc cho nhiều gia đình”.

Lễ cưới tập thể: 'Cảm thấy cuộc đời mình được hạnh phúc và trọn vẹn hơn' - ảnh 2

Nghi thức các cặp đôi dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ (trước trụ sở UBND TP.HCM)

LÊ THANH

Anh Thổ Hoài Phong, Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân TP.HCM, cho biết quà tặng hỗ trợ cho các cặp đôi tham gia chương trình lễ cưới tập thể các năm, ngoài các thứ như: nhẫn cưới, hình để cổng, bàn tiệc 10 người, trang phục áo cưới, trang điểm cô dâu miễn phí, hoa cầm tay, các vật dụng gia đình… Chương trình còn tặng phương tiện di chuyển cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn là những chiếc xe đạp điện, trao tặng 20 căn phòng mơ ước (miễn phí 1 năm tiền phòng trọ) cho cặp đôi khó khăn đang thuê trọ...

Lễ cưới tập thể: 'Cảm thấy cuộc đời mình được hạnh phúc và trọn vẹn hơn' - ảnh 3

Các cặp uyên ương rạng rỡ trong ngày cưới

Lễ cưới tập thể: 'Cảm thấy cuộc đời mình được hạnh phúc và trọn vẹn hơn' - ảnh 4

Đôi uyên ương Võ Hồng Mến (35 tuổi, quê Bạc Liêu) cho biết cảm thấy vô cùng tự hào, hạnh phúc và vui mừng khôn xiết

Lễ cưới tập thể: 'Cảm thấy cuộc đời mình được hạnh phúc và trọn vẹn hơn' - ảnh 5

Lê Thị Niên (32 tuổi, quê Quảng Ngãi) cho biết cảm thấy vô cùng tự hào, hạnh phúc và vui mừng khôn xiết

Anh Phong cho biết thêm: “Tính từ năm 2007 cho đến nay, chương trình đã tổ chức cho 1.022 cặp đôi thanh niên công nhân. Chương trình đã để lại dấu ấn sâu sắc, đặc trưng của thanh niên công nhân, có sự lan tỏa khắp cả nước và các nước bạn trên thế giới. Khoảnh khắc tay trong tay của các bạn thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trong lễ cưới tập thể diễn ra đúng vào ngày Quốc Khánh 2.9 sẽ mãi là dấu ấn không thể nào phai mờ trong tâm trí của các cặp đôi này”.

Theo TN