Đội thi đến từ Thái Nguyên giành giải Nhất cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Sinh viên”

(CTG) Ngày 8/12/2023, tại Hà Nội đã diễn ra vòng Chung kết cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Sinh viên” năm 2023 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam và Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp tổ chức.

Tham dự chương trình có anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, Trung ương Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam; đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Canon Việt Nam; đại diện các cơ quan chuyên môn; đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình.

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Sinh viên” là một trong những việc làm nhằm cụ thể hóa phong trào nói trên. Thông qua cuộc thi tạo một sân chơi để sinh viên nâng cao tinh thần học tập, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ. Tham gia cuộc thi, sinh viên có cơ hội giao lưu với các kỹ sư, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp; được trao đổi học hỏi để hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp.

“Qua nhiều lần tổ chức, cuộc thi đã nhận được hưởng ứng, phản hồi tích cực của thầy cô và đông đảo sinh viên với mong muốn mở rộng sân chơi ra cả nước. Đây là bước phát triển, phản ánh đúng nhu cầu của sinh viên được tham gia một sân chơi kỹ thuật hấp dẫn”, anh Triết nói.

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và lãnh đạo lãnh đạo Công ty TNHH Canon Việt Nam trao giải Nhất cho đội thi MEET 2-TNUT (Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp, Đại học Thái Nguyên).

Theo Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết các đề bài được lựa chọn tại cuộc thi đều dựa trên thực tiễn đặt ra tại các đơn vị sản xuất, yêu cầu trình độ kỹ thuật tiên tiến để áp dụng vào đề thi, do đó đã mở ra cơ hội để sinh viên được thử sức, được cọ xát, nâng cao trình độ, mở ra cơ hội việc làm sau khi ra trường. Từ cuộc thi, anh Triết đề nghị Đoàn các cấp, các trường tiếp tục lan tỏa kết quả, tinh thần của cuộc thi trong sinh viên.

BTC trao giải Nhì cho 2 đội thi.

Sau 6 tháng triển khai, cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Sinh viên” năm 2023 tổ chức với quy mô toàn quốc đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều các bạn sinh viên kỹ thuật yêu thích sáng tạo, chế tạo đến từ các trường đại học, cao đẳng và học viện trên cả nước với 120 đội thi tham gia thực hiện chủ đề “Chế tạo thiết bị gấp bì thư tự động”.

Qua việc đánh giá, xem xét báo cáo sơ bộ, sau đó trực tiếp đánh giá sản phẩm dự thi đang hoàn hiện của các đội qua hình thức kết nối trực tuyến, Hội đồng Ban Giám khảo của đã chọn ra 21 đội xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Sinh viên” năm 2023.

BTC trao giải Ba cho các đội thi.

Tại vòng thi chung kết các đội thi trình bày ý tưởng và thiết bị hoàn thiện của mình trước ban giám khảo để lựa chọn ra đội giành giải Nhất cuộc thi. Bên cạnh đó, tham gia chương trình các bạn sinh viên còn có cơ hội giao lưu, giải đáp thắc mắc giữa các kỹ sư hàng đầu của Canon Việt Nam, cũng như chia sẻ kiến thức và học hỏi với các đội bạn.

Sau thời gian tranh tài, đội MEET 2-TNUT (Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp, Đại học Thái Nguyên) giành giải Nhất trị giá 30 triệu đồng; giải Nhì mỗi giải trị giá 20 triệu đồng thuộc về các đội VUI-20 (Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì) và TLU PANTHERS (Trường Đại học Thủy lợi) và 03 giải Ba mỗi giải trị giá 10 triệu đồng và các giải thưởng bình chọn online với tổng giá trị giải thưởng lên đến 136 triệu đồng.

BTC trao hỗ trợ trang thiết bị nghiên cứu học tập cho 02 trường là Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Trường Đại học Sư phạm Hưng Yên tham.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn hỗ trợ trang thiết bị nghiên cứu học tập cho 02 trường là Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Trường Đại học Sư phạm Hưng Yên tham gia tích cực và còn thiếu các trang thiết bị để tạo ra sản phẩm công nghệ trí tuệ, sản phẩm cơ khí cho sinh viên. Các đội lọt vào vòng chung kết ngoài nhận được phần thưởng bằng tiền mặt, giấy chứng nhận, cúp lưu niệm của Ban tổ chức và Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn.

CTG